วันพุธที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

การใช้เกลือในอาหาร

เกลือ  >>>  ช่วยให้อาหารปลอดภัย และน่าสนใจ


                เกลือเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อมนุษย์และสัตว์  และเกลือยังเป็นเครื่องปรุงที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เกลือทำให้การรับรสอาหารดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรสหวาน ที่ทำให้หวานขึ้น   รสขม กลายเป็นรสขมโดยธรรมชาติ เช่นการใช้ในช็อคโกแลต
               
            สมัยก่อน มนุษย์เราเรียนรู้ที่จะใช้เกลือเป็นการกันบูด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น