เวลาทำอาหารที่เกี่ยวกับปลา จะสร้างความรำคาญ และหงุดหงิดใจให้กับบรรดาแม่บ้าน เนื่องจากมีกลิ่นคาวปลาติดภาชนะ ที่ล้างอย่างไรก็ไม่ออกสักที
เราแก้ปัญหานี้ได้โดยการใช้เกลือ และนำส้มสายชู โดย
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
นำส้มสายชูครึ่งถ้วยตวง
นำไปล้างภาชนะที่มีกลิ่นคาวติดอยู่
ด้วยคุณสมบัติของเกลือและน้ำส้มสายชู จะดับกลิ่นคาวให้น้อยลง แต่ถ้าต้องการให้มีกลิ่นหอมมากขึ้น ให้ผสมมะนาวลงไป และใช้ผิวมะนาวที่เหลือช่วยขัดอีกแรง
ขอขอบคุณความรู้จากหนังสือ " เกลือ บำบัดโรค จากมหาสมุทรแห่งความเค็ม"
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น