วันอาทิตย์ที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

เกลือ ลบกลิ่นคาวปลา

    เวลาทำอาหารที่เกี่ยวกับปลา จะสร้างความรำคาญ และหงุดหงิดใจให้กับบรรดาแม่บ้าน เนื่องจากมีกลิ่นคาวปลาติดภาชนะ ที่ล้างอย่างไรก็ไม่ออกสักที  

    เราแก้ปัญหานี้ได้โดยการใช้เกลือ และนำส้มสายชู โดย
    เกลือ     1 ช้อนโต๊ะ
    นำส้มสายชูครึ่งถ้วยตวง

    นำไปล้างภาชนะที่มีกลิ่นคาวติดอยู่ 

    ด้วยคุณสมบัติของเกลือและน้ำส้มสายชู จะดับกลิ่นคาวให้น้อยลง แต่ถ้าต้องการให้มีกลิ่นหอมมากขึ้น ให้ผสมมะนาวลงไป และใช้ผิวมะนาวที่เหลือช่วยขัดอีกแรง




ขอขอบคุณความรู้จากหนังสือ " เกลือ บำบัดโรค จากมหาสมุทรแห่งความเค็ม"  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น